@tinnakorn

Erythritol (อีริทริทอล)

หน้าแรก / ผลิตภัณฑ์ / Erythritol (อีริทริทอล)

กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อดาวน์โหลดไฟล์

Contact Product Form Download
Checkboxes
reCAPTCHA

Erythritol (อีริทริทอล)

ชื่อสามัญ : Erythritol (อีริทริทอล) 

ชื่อทางเคมี : 1,2,3,4-Butanetetrol

INS No. : 968

E-number : 968

CAS No. :  149-32-6

Function use : หน้าที่: Flavour enhancer (สารเพิ่มรสชาติ), humectant (สารทำให้เกิดความชุ่มชื้น), sweetener (สารให้ความหวาน)


Erythritol (อีริทริทอล) คือสารให้ความหวานแทนน้ำตาล จัดเป็นน้ำตาลแอลกอฮอล์ชนิดหนึ่ง (Sugar alcohol)ซึ่งพบได้ทั่วไปตามธรรมชาติ เช่น ใน องุ่น เห็ด เมล่อน ลูกแพร์  เป็นต้น โดยให้ความหวานที่มีรสชาติเหมือนน้ำตาลทรายมากที่สุด มีระดับความหวานอยู่ที่ 60-70% ของน้ำตาลทราย (Sucrose) ไม่ให้พลังงาน ไม่มีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดหรือระดับอินซูลิน จึงนับเป็นทางเลือกใหม่ของสารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนที่ลดน้ำหนัก  คนที่คุมรูปร่างหรือแม้แต่คนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน  นอกจากนี้ Erythritol ยังมีขนาดโมเลกุลที่เล็กกว่าน้ำตาลแอลกอฮอล์ชนิดอื่นๆ ทำให้ 90% ของ Erythritol ที่ทานเข้าไปสามารถดูดซึมได้ที่ลำไส้เล็กอย่างรวดเร็ว และถูกขับออกไปกับปัสสาวะโดยไม่เปลี่ยนโครงสร้าง และส่วนที่ไม่ได้ดูดซึมเข้าร่างกาย แบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ก็ย่อยเป็นพลังงานได้ยาก จึงทำให้เกิดแก็สหรือความไม่สบายท้องน้อยกว่าน้ำตาลแอลกอฮอล์ตัวอื่นๆ และแบคทีเรียในช่องปากไม่สามารถย่อยได้ จึงไม่ทำให้ฟันผุเหมือนน้ำตาลทราย


Erythritol (อีริทริทอล) การผลิตในเชิงพาณิชย์ ได้มาจากการหมักน้ำตาลโดยใช้กระบวนการทางธรรมชาติ  มีลักษณะเป็นผงสีขาว คุณสมบัติละลายได้ในน้ำ  ได้รับการรับรองจากองค์กรอาหารและยา ของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ให้ใช้เป็นสารให้ความหวานได้อย่างปลอดภัย นิยมใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งบริษัท ทินกร เคมีคอล แอนด์ ซัพพลาย จำกัด ได้จำหน่ายสินค้า Erythritol ที่นำเข้าจากต่างประเทศ โดยได้รับรองระบบคุณภาพด้านอาหารที่น่าเชื่อถือ


ขนาดบรรจุ : 25 กก./ถุง

Application

Erythritol (อีริทริทอล) เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล สามารถประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม เช่น ไอศกรีม โยเกิร์ต เบเกอรี่ ลูกอม หมากฝรั่ง ช็อคโกแลต  ซอสและเครื่องปรุง ซึ่ง Erythritol มีคุณสมบัติ ช่วยลดแคลอรี่ในผลิตภัณฑ์ สามารถใช้ร่วมกับสารให้ความหวานอื่นๆได้  และยังช่วยรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์

Erythritol (อีริทริทอล) สามารถประยุกต์ใช้ใน ยาสีฟัน น้ำยาบ้วนปาก โดยไม่ทำให้ฟันผุ ให้รสชาติเย็น และกลบรสชาติที่ไม่ดีของส่วนผสมอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Related articles
erythritol-sweetener

Erythritol (อิริทริทอล) สารให้ความหวานที่ไม่กระทบต่อระดับอินซูลินในเลือด

Erythritol (อิริทริทอล) สารให้ความหวานยอดนิยม ของผู้รักสุขภาพ ไม่ส่งผลกระทบต่อระดับอินซูลินในเลือด

17/12/2020

 14,333

tags : 

Contact Us

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดโทรติดต่อเรา หรือ กรอกแบบฟอร์มด้านล่าง เราจะติดต่อกลับไปอย่างเร็วที่สุด

Contact Product Form
Checkboxes
reCAPTCHA