@tinnakorn

Monk Fruit Concentrate Juice (น้ำหวานจากหล่อฮังก้วยชนิดเข้มข้น)

หน้าแรก / ผลิตภัณฑ์ / Monk Fruit Concentrate Juice (น้ำหวานจากหล่อฮังก้วยชนิดเข้มข้น)

กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อดาวน์โหลดไฟล์

Contact Product Form Download
Checkboxes
reCAPTCHA

Monk Fruit Concentrate Juice (น้ำหวานจากหล่อฮังก้วยชนิดเข้มข้น)

ชื่อสามัญ : Luohan Guo, Monk Fruit, น้ำหวานจากหล่อฮังก๊วยชนิดเข้มข้น

ชื่อทางเคมี : Mogroside

INS No. : –

E-number : –       

CAS No. : –

Function use : สารให้ความหวาน (Sweetener)


Monk Fruit (หล่อฮั้งก้วย) คือพืชพื้นเมืองทางตอนใต้ของจีนและภาคเหนือของไทย เป็นพืชที่อยู่ในวงศ์แตง (Cucurbitaceae)  ผลหล่อฮั้งก้วยเมื่อนำมาสกัดจะได้สารให้ความหวานที่ชื่อว่า โมโกรไซด์(Mogroside)


หล่อฮั้งก้วยจัดเป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็น มีสรรพคุณ แก้อาการร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไอขับเสมหะ แก้อาการเจ็บคอ รสหวานชุ่มคอ บำรุงกำลัง ใช้กันอย่างแพร่หลายในทางการแพทย์ของประเทศจีนและเป็นที่รู้จักในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ได้รับการยอมรับจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาสหรัฐอเมริกา(FDA) ว่าสามารถใช้เป็นสารให้ความหวานได้อย่างปลอดภัย


Monk Fruit Concentrate Juice เป็นน้ำผลไม้เข้มข้นที่มีความหวานสูง จากผลหล่อฮังก้วย สามารถใส่ทดแทนน้ำตาล (Alternative Sweetener) มีความหวานประมาณ 18 เท่า เมื่อเทียบกับน้ำตาลเป็นการให้ความหวานตามธรรมชาติ (Natural Sweentener) และให้พลังงานต่ำ (Low GI index) เนื่องจากความเข้มข้นสูงทำให้ใส่น้อยมาก จึงแทบจะไม่มีรสชาติของหล่อฮังก้วยในผลิตภัณฑ์ที่ใช้ นิยมใช้มากในอาหารสำหรับผู้รักสุขภาพ


Monk Fruit Concentrate Juice เป็นหล่อฮังก้วยเข้มข้นที่มีความหวานสูง มีลักษณะเป็นของเหลวสีเหลืองอ่อน มีปริมาณการใช้ที่ต่ำมากเมื่อเทียบกับน้ำตาลทราย ข้อดีอีกประการของ Monk Fruit Concentrate Juice คือไม่ได้นำมาใช้ในลักษณะของ sweetener โดยใส่ในลักษณะเป็นน้ำผลไม้เข้มข้นเพื่อลดการใช้น้ำตาล ทำให้เป็น clean label หรือเรียกว่าไม่ได้ใส่วัตถุเจือปน ดังเช่น ตัวอย่างในประเทศ Australia, New Zealand ไม่ต้อง claim บนฉลากว่าใส่สารให้ความหวาน แต่บอกว่า มีการใส่น้ำหล่อฮังก้วยเข้มข้นเท่านั้น


สำหรับผู้ที่ทาน Keto diet ตัว Monk fruit concentrate Juice ถือเป็นสารให้ความหวานประเภทหนึ่งที่เป็น keto-friendly ไม่กระตุ้นการหลัง insulin ซึ่งดีกับคนที่เป็นโรคเบาหวานเช่นกัน


สำหรับผู้ที่ต้องการรสชาติของหล่อฮังก้วย (monk fruit) ทางบริษัททินกร ก็มี monk fruit powder flavour ซึ่งเน้นที่รสชาติของหล่อฮังก้วยในขณะที่มีความหวานต่ำกว่า monk fruit juice concentrate


ขนาดบรรจุ : 1 กก./ถุง, 5 กก./ถุง, 20 กก./ถัง

Application

Monk Fruit Concentrate Juice เป็นน้ำหวานเข้มข้น ใช้เสมือนสารให้ความหวาน โดยไม่ให้พลังงาน ไม่ก่อนให้เกิด calories ซึ่งไม่มีผลข้างเคียงต่อในรับประทาน มีความหวาน 18 เท่าเมื่อเทียบกับน้ำตาลปกติ ในต่างประเทศนิยมใช้ Monk fruit ให้ความหวานควบคู่กับ Erythritol เพื่อให้ความหวานกลมกล่อมยิ่งขึ้น

Related articles
natural additives

วัตถุเจือปนจากธรรมชาติ (Natural additives)

การเลือกใช้วัตถุเจือปนอาหารจากธรรมชาติ ประเภทต่างๆ คำจำกัดความ เพื่อพัฒนาคุณภาพของอาหาร และเพิ่มมูลค่าของอาหาร

08/06/2020

 5,223

Monk Fruit Sweetener- น้ำตาลหล่อฮังก๊วย

น้ำตาลหล่อฮังก้วย (Monk fruit sweetener)

ปัจจุบันนิยมนำผลหล่อฮังก้วยมาใช้เป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาลซึ่งจัดเป็นสารให้ความหวานตามธรรมชาติ (Natural Sweeteners) ที่พึ่งจะเริ่มเป็นที่นิยม เรามาทำความเข้าใจกับน้ำตาลหล่อฮังก้วยในแง่มุมต่างๆ

19/11/2020

 42,788

tags : 

Contact Us

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดโทรติดต่อเรา หรือ กรอกแบบฟอร์มด้านล่าง เราจะติดต่อกลับไปอย่างเร็วที่สุด

Contact Product Form
Checkboxes
reCAPTCHA